Chữa viêm xoang

Chữa viêm xoang

Khi bệnh nhân uống thuốc được vài ngày, lượng mủ có thể ra rất nhiều khiến những người bệnh tưởng nặng lên, nhưng thực chất ra thì ra đó là tác dụng của thuốc vào tận gốc của bệnh. Sau khi đùn hết lớp mủ ra, lớp niêm mạc mới được hình thành, sau đó bệnh sẽ khỏi hẳn.

Viêm mũi, viêm xoang theo Y học cổ truyền thì có sự liên hệ với nhau bởi mũi thông lên xoang, mà khi đã viêm mũi rồi thì không thể tránh khỏi bị viêm xoang. Đề điều trị được hết căn bệnh viêm xoang, trước hết cần hiểu rõ được cơ chế gây ra bệnh, cũng như hiểu rõ được cấu trúc của mũi xoang thì mới đưa ra được bài thuốc điều trị hiệu quả.

Viêm xoang là gì? Cấu trúc mũi ra sao?

Viêm xoang là bệnh xảy ra do viêm các xoang mũi, và có thể coi đây là một căn bệnh mạn tính mà ai cũng có nguy cơ mắc phải. Viêm xoang có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, thường thì do nhiễm trùng và do môi trường sinh hoạt hiện nay chưa thực sự tốt.

Mũi có cấu trúc là 1 lớp niêm mạc rất mỏng, có 1 hàng rào lông mũi để ngăn cản bụi.

Lớp niêm mạc càng mỏng thì khứu giác càng tốt, nhưng niêm mạc mỏng thì rất dễ bị trầy nước khi va chạm bởi bụi bặm. Những hạt bụi có cạnh sắc như bụi đá, bụi sắt… có thể cứa vào niêm mạc mũi khiến cho vi trùng thừa thế xâm nhập vào.

Nếu vi trùng xâm nhập vào những tổn thương ở mũi rồi chết trong đó mà không đưa được các hoại tử, máu mủ đọng trong gốc xoang ra ngoài thì không thể chữa khỏi hẳn được bệnh viêm xoang.

Điều trị viêm xoang bằng Y học cổ truyền:

Đối với Y học hiện đại, thì việc điều trị viêm xoang thường sử dụng phương pháp mổ lật và hút sạch các mủ đọng bên trong xoang mũi. Tuy nhiên, phương pháp này không thể hút sạch được các lỗ nhỏ, các vách phía sau thì không thể hút sạch được, do đó bệnh lại có thể dễ dàng tái phát.

Khác so với Y học hiện đại, thì Y học cổ truyền điều trị viêm xoang theo hướng trực diện và hiệu quả hơn. Có rất nhiều bài thuốc Y học cổ truyền để bài nùng sinh cơ uống vào có thể đùn hết mủ ra và giúp sinh ra lớp niêm mạc mới. Từ đó, giúp điều trị bệnh viêm xoang cực kì hiệu quả và dễ dàng.

Một số các vị thuốc thường được sử dụng trong các bài thuốc Y học cổ truyền điều trị viêm xoang như bạch chỉ, đương quy, ngô công, xuyên sơn giáp, gai bồ kết.

Theo ysiyhoccotruyen.com